Đảo Minh Châu

Đảo Minh Châu – Quan Lạn được du khách biết đến là một đảo với hơn 10 bãi tắm chạy dọc theo hai bên của đảo. Những bãi tắm vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, cát trắng như tuyết, mượt mà như nhung lụa đã gắn bó với người dân bản địa từ hàng trăm năm nay.

Du khách khi tới với đảo Minh Châu – Quan Lạn không những được thả mình vào dòng nước trong xanh, thỏa sức giỡn sóng mà còn được tham quan những rừng trâm có từ hàng trăm năm về trước, những khu rừng sinh thái nằm ngay bên bờ biển, vừa mang lại không khí trong lành vừa bao bọc những ngôi làng khỏi bão giông khi trời trở gió.

Không chỉ có thế, đến với đảo Minh Châu, du khách còn được tới thăm quần thể di tích: Đình, chùa, miếu Quan Lạn với không gian bến thuyền là nơi tổ chức hoạt động lễ hội Chèo Bơi Quan Lạn được tổ chức vào ngày 18/6 âm lịch hàng năm, để kỷ niệm chiến thắng giặc Nguyên Mông năm 1288, tưởng nhớ chiến công của tướng Trần Khánh Dư và lễ hội cầu cho mưa thuận gió hòa của cư dân đảo hàng năm.

Đình Quan Lạn nằm tại Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh

Đến với mảnh đất đảo, du khách có cơ hội trải nghiệm làm những nghề ngư nghiệp như: Đào ốc móng tay, đào sá sùng, cạo siếp, đánh hà, câu mực, đánh lưới, bắt còng… Các sản phẩm du khách đánh bắt được sẽ được chế biến thành món ăn và cùng thưởng thức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chính những thành quả lao động mà chúng ta làm ra, phải không ạ???

Và đặc biệt, du khách không thể quên thưởng thức các đặc sản trên đảo như: Canh sá súng, sá sùng chiên (Đặc sản xưa chỉ dành cho lớp quý tộc), canh gà hải sâm, tôm biển, mực câu, ghẹ, cua, chả mực, cá bống biển chiên, rượu trâm, rượu sim,…

Đảo Minh Châu chào đón Quý du khách trong 1 ngày gần nhất!!!

Welcome to Minh Chau Beach!